Home » Du Lịch » Miền bắc » Vịnh Hạ Long đẹp long lanh dưới góc quay của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Vịnh Hạ Long đẹp long lanh dưới góc quay của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Nhiếp ảnh gia Jonathan Look vừa chia sẻ chuyến hành trình du ngoạn vịnh Hạ Long, Việt Nam bằng những thước quay ngắn từ trên cao qua một video kéo dài hơn 3 phút, được đăng tải trên một blog du lịch nổi tiếng Lifepart2.

Jonathan Look, 54 tuổi, không chỉ là một nhiếp ảnh gia mà còn là một cộng tác viên tự do. Ông sinh ra và lớn lên ở Houston, Texas, Hoa Kỳ. Năm 2011, ở độ tuổi ngũ tuần, ông quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thực hiện các chuyến du lịch phiêu lưu, khám phá mọi miền trên thế giới.

Vịnh Hạ Long
Ảnh 1: Một trong những chiếc thuyền đưa du khách du ngoạn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Jonathan Look.

Trên blog du lịch nổi tiếng của mình, Lifepart2, vị nhiếp ảnh gia người Mỹ đã chia sẻ lại những cảnh quay rất đẹp về vịnh Hạ Long từ góc nhìn trên cao. Qua video dài hơn 3 phút đã lột tả hết vẻ đẹp long lanh đáy nước in trời, phong cảnh yên bình và thơ mộng của “kỳ quan đá dựng giữa trời cao” này.

Bài viết trên Lifepart2 mô tả: “Vịnh Hạ Long còn được biết đến với cái tên “Nơi rồng đáp xuống” ở Việt Nam, là một vịnh nhỏ thuộc bờ tây vịnh Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160 km về hướng đông. Khu vực này nổi tiếng với hàng ngàn núi đá vôi, những hòn đảo lớn nhỏ dựng thẳng đứng xuống các vùng nước xanh biếc. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1994, nhưng các bằng chứng khảo cổ học cho thấy rằng các vùng nước và hang động ở khu vực này đã trải qua bởi nhiều nền văn hóa khác nhau từ xa xưa cách đây hơn 18.000 năm trước Công Nguyên”.

Ảnh 2: Vịnh Hạ Long lung linh huyền hảo về đêm. Ảnh: Jonathan Look.
Ảnh 2: Vịnh Hạ Long lung linh huyền hảo về đêm. Ảnh: Jonathan Look.

“Trên chuyến hành trình phiêu lưu ngắn của chúng tôi, Tôi và Sarah quyết định trải nghiệm một đêm ngoài vịnh trên một trong những hàng trăm chiếc tàu thuyền đưa du khách ra để ở lại qua đêm trên vịnh. Chúng tôi đã chọn một trong những chiếc thuyền sang trọng, vì vậy chúng tôi có một cabin riêng tương đối lớn để có thể trải nghiệm hành trình một vài ngày”, vị nhiếp ảnh gia 54 tuổi cho biết thêm.

Ảnh 3: Kayak dành cho du khách chèo và lênh đênh khám phá trên vịnh. Ảnh: Jonathan Look.

“Vào thời điểm chúng tôi tham quan, trời nhiều mây, chúng tôi đã rất cố gắng bay nhiều lần xung quanh các tàu thuyền để thực hiện cảnh quay. Quan cảnh nơi đây rất đẹp và chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại trong một dịp không xa”, Jonathan Look cho biết thêm.

Mời các bạn xem video của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jonathan Look thực hiện ở Vịnh Hạ Long:

Xuân Lộc (Theo Lifepart2)

Qúy khách có nhu cầu viết bài PR du lịch, viết bài chuẩn SEO du lịch vui lòng liên hệ với Gcontent.net

One comment

  1. Nơi này thì ai cũng muốn đến 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *